Chi đoàn 10 Trung tâm Phát triển quỹ đất tổ chức về nguồn nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)
04/05/2023
Thực hiện chương trình hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám đốc Trung tâm. Ngày 25/3/2023, Chi đoàn 10 phối hợp Công đoàn Bộ phận Trung tâm Phát triển quỹ đất tổ chức cho đoàn viên, viên chức và người lao động tham quan về nguồn tại Di tích Căn cứ Sở chỉ huy Đặc khu Quân sự khu Rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác huyện Nhơn Trạch.

Tại đây, Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tham quan nhà trưng bày, tìm hiểu lịch sử đấu tranh cách mạng tại Đền thờ Liệt Sỹ huyện Nhơn Trạch. Công trình Đền thờ Liệt Sĩ huyện Nhơn Trạch được khởi công xây dựng vào ngày 10/11/1998 và khánh thành vào ngày 01/9/1999. Đền thờ là một biểu tượng truyền thống cách mạng vẻ vang và tình cảm thủy chung, son sắc của người dân Nhơn Trạch.

Đoàn viên, viên chức, người lao động viếng, dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Nhơn Trạch

Đoàn viên, viên chức, người lao động chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Nhơn Trạch

Ngoài ra chuyến về nguồn có được kết lại bằng Lễ ký kết nghĩa giữa Chi đoàn 10 Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai và ĐoànThanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước An (huyện Nhơn Trạch). Đây cũng điều kiện để đoàn viên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm về các mặt công tác, tạo sự gắn kết, hỗ trợ qua lại lẫn nhau trong hoạt động công tác Đoàn, phòng trào thanh niên, thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa hai Chi đoàn góp phần xây dựng tổ chức Chi đoàn ngày càng vững mạnh .

Ngay sau Lễ ký kết nghĩa, hai Chi đoàn sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động thiết thực, triển khai có hiệu quả. Thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động, phong trào tình nguyện, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều hoạt động khác,… Bên cạnh đó, các Chi đoàn sẽ cùng nhau chăm lo, bồi dưỡng và giáo dục đoàn viên thanh niên, luôn tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Quang cảnh Lễ ký kết nghĩa giữa hai Chi đoàn

Chuyến về nguồn đã đem đến cho các Đoàn viên, viên chức và người lao động nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường, lòng tự hào dân tộc, động viên đoàn viên, viên chức và người lao động cơ quan phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguyễn Thị Thanh Phương