Đoàn Ngân hàng Thế giới thăm và tìm hiểu thực trạng công tác quản lý đất đai ở Đồng Nai
28/06/2006
(TN-MT)-Ngày 10-5-2006, Đoàn cán bộ Ngân hàng Thế giới, gồm các ông: Keith Clifford Bell, cán bộ cao cấp về Đất đai; Gosta Palmkvist, chuyên gia về Quản lý Đất đai và bà Claude Saint-Pierre, chuyên gia Phát triển Xã hội, đã cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đến tìm hiểu thực trạng công tác quản lý đất đai và việc phát triển hệ thống quản lý đất đai theo hướng hiện đại tại tỉnh Đồng Nai. Đây là chuyến tìm hiểu, nhằm phục vụ xây dựng dự án: “Hoàn thiện và hiện đại hoá hệ thống quản lý đất đai Việt Nam” (VLAP) do Bộ TN-MT phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan và các nhà tài trợ xây dựng (có sử dụng vốn vay ODA do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ).
Tại buổi làm việc với Sở và các Phòng TN-MT huyện Trảng Bom, TP.Biên Hoà, cùng đại diện một số hộ gia đình và Công ty Xây dựng số 6, Đoàn đã được thông báo về kết quả một số công tác quản lý đất đai trên địa bàn; các bài học kinh nghiệm về mô hình quản lý hiện đại được thử nghiệm trong dự án do Thuỵ Điển hỗ trợ trước đây; giải pháp hoàn thiện công tác quản lý đất đai theo hướng hiện đại và tình hình hoạt động, xu hướng phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân trong công tác đo đạc lập bản đồ địa chính, quản lý đất đai...
Thay mặt đoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Đăng ký và Thống kê đất đai Đỗ Đức Đôi cho biết, Đồng Nai - tỉnh đi đầu trong việc hiện đại hoá hệ thống quản lý đất đai - là điểm đến đầu tiên của Đoàn trong đợt đi tìm hiểu hiện trạng quản lý đất đai ở một số địa phương. Sau đợt tìm hiểu thực tế lần này, Đoàn sẽ có đánh giá cụ thể về hiện trạng công tác quản lý đất đai ở Việt Nam để làm cơ sở xác định rõ mục tiêu, nội dung, phạm vi thực hiện, số lượng tỉnh tham gia giai đoạn 1 của Dự án.
Kim Huệ