Tin áp thấp nhiệt đới gần bờ (sáng 4/7)
04/07/2006
Hồi 4 giờ sáng 4/7, vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,6độ vĩ Bắc; 108,8 độ kinh Đông, cách bờ biển Quảng Ninh -Hải Phòng khoảng 140 km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới
mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật trên cấp 7.

Dự báo trong ngày 4/7 áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển các từ Quảng Ninh đến Nam Định. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, bắc Vịnh Bắc Bộ có gió xoáy mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6. Ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to; Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và tố lốc.

Ngoài ra trong vài ngày tới gió mùa tây nam tiếp tục hoạt động mạnh, khu vực Nam biển Đông, ngoài khơi từ Bình Thuận đến Cà Mau và Vịnh Thái Lan gió Tây Nam mạnh cấp 6 -7. Biển động mạnh. Trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh trên cấp 7.

Nguồn tin lấy từ trang thông tin điện tử của Bộ tài nguyên và Môi trường