Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục Bảo vệ môi trường (6/11/2007 – 6/11/2017)
08/11/2017
Ngày 06/11/2017, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tham dự buổi Lễ có ông Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Phong - Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam và đại diện các Sở, ngành, đơn vị.

Chi cục Bảo vệ môi trường ra đời trên cơ sở tiền thân là Phòng Môi trường, thuộc Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường (trước ngày 17/6/2003) và thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (sau ngày 17/6/2003). Giai đoạn mới thành lập, với lực lượng cán bộ công chức ban đầu chỉ có 13 người, cơ cấu tổ chức gồm 02 phòng chuyên môn, nghiệp vụ (Phòng Hành chính - Tổng hợp và Phòng Kiểm soát ô nhiễm và Quản lý chất thải), đến nay Chi cục Bảo vệ môi trường đã thành lập 3 phòng chuyên môn, nghiệp vụ (Phòng Hành chính - Tổng hợp, Phòng Kiểm soát ô nhiễm, Phòng thẩm định và Đánh giá tác động môi trường) và 01 đơn vị sự nghiệp trực thuộc (Trung tâm Truyền thông và Tư vấn môi trường) với số lượng công chức, viên chức và người lao động là 64 người.

Với chức năng tham mưu cho Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện công tác quản lý Nhà nước thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; qua 10 năm xây dựng và phát triển, Chi cục Bảo vệ môi trường đã tham mưu Sở Tài nguyên và Môi trường trình Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường; tham mưu ký kết Chương liên tịch truyền thông về bảo vệ môi trường giai đoạn (2010-2015 và giai đoạn 2016-2020) với 9 đơn vị/đoàn thể (Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và các tổ chức thành viên, Đài PT-TH Đồng Nai); tham mưu, trình phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết, kế hoạch bảo vệ môi trường trên 867 dự án; cấp trên 2.633 Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại; tổ chức thực hiện trên 2.495 lượt kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, dịch vụ; thu phí bảo vệ môi trường đối với chất thải đạt 73 tỷ đồng; đã hoàn thành xử lý triệt để ô nhiễm môi trường 152/157 cơ sở gây ô nhiễm môi nghiêm trọng và hoàn thành yêu cầu xử lý các bãi rác tạm không phù hợp quy hoạch trên địa bàn các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa. Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ môi trường đã chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện 132 nhiệm vụ/dự án với tổng kinh phí thực hiện ước đạt trên 57 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đánh giá cao những kết quả Chi cục Bảo vệ môi trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường đã tạo hành lang pháp lý quan trọng để thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước thuộc lĩnh vực; triển khai thực hiện tốt công tác truyền thông về bảo vệ môi trường để phát huy sức mạnh của cộng đồng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; công tác kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm môi trường ngày càng hiệu quả góp phần nâng cao và cải thiện chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bức trướng chúc mừng Chi cục Bảo vệ môi trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bức trướng và tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Chi cục Bảo vệ môi trường và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập. Dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 31 cá nhân thuộc Chi cục đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục Bảo vệ môi trường./.

Chi cục Bảo vệ môi trường