Ngày hội tái chế chất thải - Lễ bế mạc tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2019
03/05/2019
Nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, thúc đẩy phong trào thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn tỉnh

Năm 2019, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2017 - 2018, tạo dấu ấn riêng của tỉnh nhà trong công tác bảo vệ môi trường. UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường thông qua việc tổ chức Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2019.

Diễn ra từ ngày 04/6 đến ngày 09/6/2019, Tuần lễ Đồng Nai xanh với nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực của các Sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với UBND thành phố Biên Hòa tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh – Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2019 và chủ trì tổ chức Ngày hội tái chế chất thải gắn với Lễ bế mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2019.

Ngày hội tái chế chất thải năm 2019 được tổ chức từ lúc 07g30 đến 16g00 ngày Chủ nhật 09/6/2019 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai. Năm nay, quy mô của Ngày hội được mở rộng với hơn 24 gian hàng tập trung vào các hoạt động chính như sau:

- Hoạt động đổi chất thải lấy quà; chụp hình cam kết bảo vệ môi trường và check in tại khu vực cây cam kết bảo vệ môi trường để nhận quà tặng.

- Hoạt động trưng bày, triển lãm tranh, sản phẩm tái chế, khu vực vẽ tranh dành cho thiếu nhi, hướng dẫn làm đồ tái chế.

- Các trò chơi có thưởng về 3T (tiết giảm - tái chế - tái sử dụng chất thải).

- Hoạt động trưng bày công nghệ, sản phẩm xanh của các doanh nghiệp.

- Chung kết cuộc thi “Thời trang tái chế” và cuộc thi Tuổi trẻ Đồng Nai vì môi trường xanh của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày hội tái chế chất thải năm 2019 vào cửa tự do và có nhiều nội dung phong phú, phù hợp với mọi đối tượng; chắc chắn đây sẽ là điểm vui chơi hấp dẫn cho mọi người vào ngày Chủ nhật 09/6/2019 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI TÁI CHẾ CHẤT THẢI NĂM 2018

Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường