Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020: “Tiết kiệm điện cho Trái đất xanh hơn”
24/03/2020
Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của 63/63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện cho Trái đất xanh hơn”, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020 nhằm vận động các tổ chức, cơ quan và cộng đồng cùng thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Hành động “Tiết kiệm điện cho Trái đất xanh hơn” được khuyến khích và duy trì thực hiện thông qua việc tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, lắp bình đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời, cài đặt máy lạnh ở nhiệt độ từ 26-270 trở lên kết hợp sử dụng quạt khi bật máy lạnh, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện (đèn led; tủ lạnh, điều hòa inverter,…), không sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (điều hòa, bếp đun điện, bình đun nước nóng,…). Qua đó, thiết thực và góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân, xã hội để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông điệp tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, từ ngày 20/3 đến ngày 30/3/2020 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức treo 20 băng rôn ngang, 200 băng rôn dọc mang các thông điệp tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, thực hiện phát thanh tuyên truyền bằng xe cổ động trên các tuyến đường chính của tỉnh, xây dựng và phát sóng nội dung tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất trong chuyên mục “Môi trường và cuộc sống” và phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai,…

Với thông điệp“Tiết kiệm điện cho Trái đất xanh hơn”, Giờ Trái đất năm nay sẽ tiếp tục thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian 60 phút (từ lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 tối thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020) nhằm vận động cộng đồng tham gia và cùng nhau thay đổi ý thức từ chính cuộc sống xung quanh mình để có thể tiết kiệm được năng lượng thế giới. Hành động “Tắt khi không sử dụng” tuy nhỏ nhưng chính sự chung tay của mỗi người sẽ góp phần thay đổi không chỉ bản thân mà cho tất cả mọi người xung quanh vì một thế giới tốt đẹp hơn và bền vững hơn./.

Nguyễn Thành Công