Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành chỉ tiêu về đơn giản hoá các quy định, thủ tục hành chính năm 2022
17/08/2022
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-KH-UBND ngày 20/01/2022 của UBND tỉnh về rà soát, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát các quy định, thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết.

Ngày 14/7/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 5022/STNMT-VP trình UBND tỉnh xem xét đối với phương án đơn giản hóa các quy định, thủ tục hành chính đợt 1 năm 2022 của Sở đối với 15 thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đạt tỷ lệ 15,8%, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra (10%). Trong đó:

- Đề xuất bãi bỏ 04 thủ tục hành chính (lĩnh vực tài nguyên nước 02 thủ tục, lĩnh vực môi trường 02 thủ tục).

- Đề xuất đơn giản hóa thành phần hồ sơ, thời gian giải quyết đối với 11 thủ tục hành chính (lĩnh vực tài nguyên nước 09 thủ tục, lĩnh vực môi trường 02 thủ tục).

Việc thực hiện phương án đơn giản hóa đối với các thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí tuân thủ thủ tục hành chính, góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Niêm yết thủ tục hành chính tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Phạm Cẩm Hồng