HỘI NGHỊ NGÀNH TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI
06/07/2006
Ngày 05/7/2006, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Ngành Tài nguyên và Môi trường, đến dự có đồng chí Mai Ái Trực, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Ao Văn Thinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai....
Tại hội nghị này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai Kế hoạch của Sở thực hiện Chương trình hành động của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai về thực hiện Nghị quyết 41 - NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; giới thiệu số đầu tiên Bản tin Tài nguyên và môi trường Đồng Nai và trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ: www.tnmtdongnai.gov.vn
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Mai Ái Trực đánh giá cao kết quả đạt được của Ngành Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai trong thời gian qua, nổi bật là kết quả số hoá hệ thống bản đồ, hồ sơ địa chính; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tài nguyên và môi trường, đặc biệt là lĩnh vực đất đai. Bộ trưởng cũng yêu cầu Ngành cần phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục quản lý chặt chẽ hơn nữa tài nguyên đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước và đặc biệt quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường vì Đồng Nai là tỉnh có tốc độ phát triển cao, có số lượng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp hoạt động sôi động vào bậc nhất trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ao Văn Thinh yêu cầu ngành cần tập trung phấn đấu hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào cuối năm nay, hoàn thành các dự án, lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về đất đai, môi trường…Đặc biệt là triển khai thực hiện hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường, Kế hoạch của Sở thực hiện Chương trình hành động của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện Nghị quyết 41 - NQ/TW của Bộ Chính trị, góp phần xây dựng Đồng Nai thành một tỉnh phát triển bền vững, có môi trường xanh - sạch - đẹp.
Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng đã trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong năm 2005; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho 42 cá nhân có thành tích xây dựng và phát triển Ngành Tài nguyên và Môi trường.
Thanh Tuấn