Thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh Đồng Nai
28/09/2023
Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2188/QĐ-UBND ngày 14/9/2023 về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh Đồng Nai. Tại Quyết định này, UBND tỉnh đã thông qua phương án đơn giản hóa đối với 254 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND tỉnh về việc rà soát, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính năm 2023, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát các quy định, thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị và xây dựng phương án đơn giản hóa các quy định, thủ tục hành chính năm 2023 trình UBND tỉnh xem xét.

Ngày 14/9/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2188/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh Đồng Nai. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có 18/91 thủ tục hành chính, đạt tỷ lệ 19,8% (vượt chỉ tiêu được UBND tỉnh giao 10%). Cụ thể: lĩnh vực tài nguyên nước 05 thủ tục, lĩnh vực khoáng sản 08 thủ tục, lĩnh vực môi trường 01 thủ tục và lĩnh vực đất đai 04 thủ tục. Trong đợt thông qua này, Sở đề xuất cắt giảm thời gian thực hiện đối với 7/18 thủ tục, đề xuất đơn giản hóa thành phần hồ sơ đối với 11/18 thủ tục.

Để triển khai thực hiện, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở chủ động triển khai, đôn đốc quá trình thực hiện để giảm thời gian xử lý hồ sơ trên thực tế nhằm tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính và thường xuyên theo dõi các văn bản quy phạm pháp luật tương ứng được điều chỉnh hoặc ban hành mới để báo cáo UBND tỉnh xem xét thực thi phương án đơn giản hóa đối với các thủ tục hành chính đề xuất đơn giản hóa phải kiến nghị các Bộ, ngành Trung ương.

Việc thực hiện phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chờ đợi, cắt giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính, góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong công tác cải cách hành chính (Đính kèm quyết định của UBND tỉnh)

/FileUpload/tintuc/files/2023-QD_2188.pdf

Phạm Cẩm Hồng