Giải quyết các thủ tục hành chính về cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp trong thời gian chờ công bố thủ tục hành chính
04/04/2022
Ngày 17/11/2020, Quốc hội đã ban hành Luật bảo về Môi trường số 72/2020/QH14. Sau đó, Chính phủ ban hành Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022. Ngày 10/01/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2022 và Quyết định số 87/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính thay thế thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thực hiện các quy định trên, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản số 827/STNMT-CCBVMT  ngày 10/02/2022 về việc triển khai các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường, Nghị định và Thông tư đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các chủ cơ sở thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, được sự chấp thuận của UBND tỉnh tại văn bản số 2099/UBND-HCC về việc xử lý các hồ sơ thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường, trong thời gian UBND tỉnh chưa ban hành bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, giao Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp nhận các hồ sơ và tổ chức thẩm định các thủ tục về lĩnh vực môi trường theo quy định. Theo đó tổ chức, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phân Văn thư đến của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi thông qua địch vụ bưu chính công ích gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường tại địa chỉ số 520 đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Một số hình ảnh người dân liên hệ nộp hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Phạm Cẩm Hồng