Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VII nhiệm kỳ 2004-2009
31/07/2006
Sáng nay 17-7, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá VII (nhiệm kỳ 2004- 2009) đã chính thức khai mạc tại hội trường Quảng trường tỉnh.Các đồng chí: Trần Đình Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Võ Văn Một, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đại biểu HĐND tỉnh và 22 cử tri đại diện cho tiếng nói của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng tham dự kỳ họp này...
Trong diễn văn khai mạc, Bí thư Tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đình Thành phát biểu: trong 6 tháng đầu năm 2006, mặc dù gặp một số khó khăn nhưng với nỗ lực của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, kinh tế- xã hội Đồng Nai vẫn tiếp tục phát triển khá, dự ước tổng sản phẩm GDP đạt 13, 8%, trong đó khu vực công nghiệp- xây dựng tăng 15,3%, khu vực dịch vụ tăng 3,5%...Tuy nhiên, trên một số lĩnh vực còn có những hạn chế như đầu tư nước ngoài có dấu hiệu giảm sút; ô nhiễm môi trường nặng nề nhưng chưa khắc phục triệt để; vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai vẫn xảy ra, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tiến độ thực hiện các công trình chưa đảm bảo theo kế hoạch...Đồng chí Trần Đình Thành yêu cầu các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá những hạn chế, chỉ ra những nguyên nhân đồng thời đề xuất giải pháp để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của nền kinh tế- xã hội tỉnh nhà trong 6 tháng cuối năm.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã nghe Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Một báo cáo tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của năm 2006; nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hoá- xã hội và thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của năm 2006; nghe báo cáo của UBND tỉnh về tình hình ước thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng cuối năm; nghe báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư và xây dựng 6 tháng đầu năm 2006, điều chỉnh kế hoạch đầu tư và xây dựng năm 2006.
Vào buổi chiều, kỳ họp tiến hành thảo luận tại hội trường về các vấn đề đã nêu trên
Văn Phòng Sở